Cây Đuôi Công

Tên khoa học: Calathea medallion

Chiều cao: 20 – 30cm (tính cả chậu)

công dụng: Cây đuôi công biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng, cây đuôi công thường được trồng thành chậu trang trí nội thất và sân vườn. Chậu cây đuôi công thường có chiều cao khoảng 40cm rất thích hợp để trồng để bàn. Bạn có thể bày cây đuôi công ở bàn làm việc, bàn tiếp khách, bàn ăn gia đình hoặc đặt ở quầy Lễ tân cũng cho là mang lại nhiều tài lộc.

Cây đuôi công là một loại cây kiểng lá được sử dụng thường được sử dụng làm cây nội thất. Cây đuôi công tượng trưng cho sự tài lộc đem lại may mắn cho gia chủ.

Đặc điểm hình thái của cây đuôi công

Cây Đuôi công là cây thân bụi, cây mọc thành từng bụi thưa. Thân rễ nằm trong đất, lá hình bầu dục, bóng và cứng. Lá cây ở mặt dưới màu đỏ tía; ở mặt trên có các vệt màu trắng chạy song song theo vân lá xen kẽ màu xanh khiến cho chiếc lá có hình dáng giống như đuôi con công khi xoè ra khoe sắc; bởi vậy có tên gọi là cây đuôi công.

Hoa màu trắng, với từng cánh nở rộ giống hình ngôi sao.

Đặc điểm sinh lý:

Là một cây ưa bóng râm, mọc thành bụi thưa. Cây có nhu cầu nước trung bình, tốc độ phát triển nhanh. Trong quá trình phát triển, cây không ưu tiên phát triển chiều cao mà phát triển về số lượng và kích thước của lá.

Đuôi công có sức sống mạnh mẽ. Có thể sống tốt trong môi trường thuỷ canh. Bởi cây vậy được trồng trong nước rất đẹp và đầy sức sống. Bạn có thể nhânh giống cây từ việc tách bụi.

Ý nghĩa và công dụng của cây đuôi công

Đuôi công biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng. Thường được trồng thành chậu trang trí nội thất và sân vườn. Chậu cây thường có chiều cao khoảng 40cm rất thích hợp để trồng để bàn. Bạn có thể bày cây đuôi công ở bàn làm việc, bàn tiếp khách; bàn ăn gia đình hoặc đặt ở quầy Lễ tân cũng cho là mang lại nhiều tài lộc.

Ngoài tác dụng trồng ở sân vườn và trang trí làm cây nội thất. Đuôi công còn có tác dụng thanh lọc không khí trong lành hơn. Với ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng, cây thường được làm quà tặng bạn bè trong các dịp lễ; khai trương, tân gia, sinh nhật…

Cách chăm sóc

Cây đuôi công là một cây dễ chăm sóc, thích nghi tốt với điều kiện ẩm ướt.

Ánh sáng: Chỉ cần ánh sáng nhẹ hoặc ánh sáng trong bóng râm.Tránh để cây đuôi công tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ thích hợp là từ 21 – 29oC.

Tưới nước:

Cây có nhu cầu nước cao. Trong quá trình tưới cây, các bạn cần chú ý: tưới cây bằng nước cất hoặc nước mưa; không nên tưới cây bằng nước máy bởi vì đuôi công nhạy cảm với chất diệt khuẩn.

Đất trồng:

Có thể trồng cây trong hỗn hợp đất bùn, than bùn, đất mùn và cát. Bón phân pha loãng thành dung dịch từ giữa mùa xuân đến mùa thu 2 tuần/lần. Sử dụng phân đạm và phân vi lương để bổ sung Nitơ và Sắt cho cây